CÁC BƯỚC GỘI ĐẦU GIẢM RỤNG TÓC

Đăng lúc 17:27:02 13/11/2019

Các bước gội đầu giảm rụng tóc giúp thải độc da đầu phục hồi tóc hư tổn, kích thích tóc mọc mới dày hơn.

CÁC BƯỚC GỘI ĐẦU GIẢM RỤNG TÓC

1. Chống rối tóc:

Đầu tiên là làm ướt tóc và dùng tay hay lược thưa để làm tóc thẳng và không rối để làm giảm rụng tóc trong quá trình gội đầu, kích thích tuần hoàn máu.

2. Dùng serum làm sạch da đầu, thải những độc tố bám lên da:

Da đầu là gốc của tóc, da đầu khỏe thì chân tóc khỏe. Ngày nay do khói bụi trong không khí, rồi các dư lượng của các sản phẩm chăm sóc tóc từ nhuộm, duỗi, keo, dầu gội hóa chất... làm cho da đầu bị nhiễm độc nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến khả năng phát triển của tóc và các chức năng khác của cơ thể. Do đó cần một serum để thải độc da đầu làm sạch gàu, bã nhờn trên da, trung hòa những độc tố trong nang tóc... Bước này là kỹ thuật mới đang được áp dụng cho các spa gội đầu dưỡng sinh hay salon điều trị rụng tóc chuyên nghiệp.

3. Gội đầu bằng dầu gội thảo mộc:

Tại sao phải dùng dầu gội thảo mộc? Như trên chúng ta đã biết, tóc chúng ta hàng ngày tiếp xúc với hóa chất từ khói bụi trong không khí, thậm chí vì sự tiện lợi và giá rẻ, dầu gội bằng hóa chất được sử dụng phổ biến hầu hết các gia đình, mưa dầm thấm đất và hậu quả là tóc ngày càng thưa dần thậm chí bị hói.

Nếu có điều kiện chúng ta nên sử dụng hàng ngày những dòng dầu gội thảo mộc để không chỉ làm sạch tóc, thải độc da đầu mà còn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi dưỡng chân tóc.

4. Cung cấp tinh chất hay serum nuôi dưỡng tóc:

Bước quan trọng của gội đầu giảm rụng tóc là xịt một lượng tinh chất lên da dầu để tinh chất thấm sâu vào nang tóc, để nuôi dưỡng mầm tóc và nhú bì. Đây là bước mà chúng ta ở nhà ít khi được sử dụng mà chỉ được dùng ở spa gội đầu dưỡng sinh.

5. Massage da đầu.

Trong đông y thì Rụng tóc có thể do huyết ứ, khí huyết hư... Theo Tây y thì tóc rụng là do rối loạn nội tiết tố, stress, suy nghĩ nhiều, nang tóc bị đầu độc và thiếu chất dinh dưỡng nuôi chân tóc... Nên vai trò của massage và xoa bóp đầu để giảm rụng tóc rất quan trọng. Massage giúp giảm stress, cơ thể được thư giản nghĩ ngơi, massage kích thích tuần hoàn máu giúp máu cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho nang tóc đồng thời giúp thải những độc tố tồn dư trong da đầu... Massage giúp những tính chất serum vào sâu trong da để nuôi dưỡng da đầu.

Massage nên massage nhẹ nhàng theo kiểu xoay tròn bằng lực từ phần thịt mềm ở đầu ngón tay, tránh dùng móng tay gây tổn thương da đầu hay dùng lực quá mạnh gây rụng tóc.

6. Làm khô tóc

Sau những bước trên chúng ta dùng khăn trùm trên tóc và để tóc khô một cách tự nhiên. Nếu cần thiết thì chúng ta nên dùng máy sấy ở chế độ hơi lạnh và dùng lược thưa để chải tóc nếu cần. Hạn chế dùng máy sấy ở chế độ nóng hay lược quá dày dễ gây rụng tóc khi chải.

Bộ dầu gội thảo mộc Hàn Quốc Masque, thành quả 10 năm nghiên cứu kết hợp tinh hoa của y học cổ truyền và công nghệ sinh học hiện đại của tập đoàn Numeruno Hàn Quốc. Giúp thải độc da đầu phục hồi tóc hư tổn, giảm rụng tóc, kích thích tóc mọc mới dày hơn.

Thạc Sỹ Nguyễn Trung

Địa chỉ