Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

CÁCH TRỊ MỤN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Đăng lúc 09:58:36 14/03/2019

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả nhất là trị trừ trong gốc ra ngoài ngọn. Trị mụn như vậy thì mới có kết quả lâu dài. Muốn trị mụn tại nhà hiệu quả bạn phải có thói quen sống lành mạnh và thường xuyên giữ gìn khuôn mặt sạch sẽ thì sẽ hạn chế tối đa khả năng bị mụn.

Mụn là vấn đề phổ biến của mọi người. Khi ở ở giai đoạn rối loạn về nội tiết tố nên các tuyến nhờn thường xuyên tiết ra ngoài. Nếu không vệ sinh khuôn mặt kỹ càng thì mụn sẽ xuất hiện. Mụn mọc nhiều trên mặt sẽ gây nhiều hệ lụy cho sau này, sẽ để lại nhiều di chứng hình thành sẹo rỗ, tàn nhang … Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình những cách trị mụn tại nhà hiệu quả cho chính bản thân bạn. Chúng ta có thể trị mụn tại nhà nhờ đoán nguyên nhân nổi mụn và khắc phục chúng. Và khi bạn quan tâm về khuôn mặt hãy nghiêm túc với những lưu ý được chia sẽ bên dưới.

cách trị mụn tại nhà hiệu quả và an toàn

Thường xuyên giữ mặt sạch sẽ

Hãy vệ sinh sạch sẽ khuôn mặt bằng sữa rửa mặt ít nhất 2 lần/ ngày. Đó là cách trị mụn tại nhà đơn giản nhất. Để đảm bảo khuôn mặt của bạn luôn sạch sẽ và không có sự bít tắt tuyến bã nhờn trong các lỗ chân lông. Một mẹo cho các bạn nữ khi đi ra ngoài mà không đem theo sữa rửa mặt là hãy dùng bông và nước tẩy trang để vệ sinh khuôn mặt. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy những gì đọng lại trên miếng bông. Việc vệ sinh sạch sẽ khuôn mặt sẽ là một nền tảng quan trọng cho việc điều trị mụn hiệu quả. Hãy sử dụng các loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng phù hợp với da, để tránh tối đa các hiện tượng dị ứng đỏ da. Sử dụng đều đặn tại nhà sẽ đem lại cho bạn kết quả tri mụn mong muốn.

cách tri mụn tại nhà hiệu quả với sữa rửa mặt

Chế độ sinh hoạt hợp lý và có tính khoa học cao

Thường xuyên sử dụng rau củ quả và uống nhiều nước là lời khuyên đúng đắng nhất cho bạn, nếu bạn muốn có được cách trị mụn tại nhà hiệu quả. Trị mụn tận gốc là phải điều tiết được những rối loạn trong cơ thể. Không sử dụng chất kích thích như bia, rượu, cà phê. Không thức quá khuya để học tập hay làm bài, bạn có thể dậy sớm để làm điều đó. Không tức giận thái quá. Đó là những điều cấm kỵ bạn cần phải quan tâm để nói không với những rối loạn xảy ra trong cơ thể. Làm được điều đó tại nhà là bạn đã có 50% thành công trong việc trị mụn tại nhà. Để đảm bảo quá trình bài tiết bã nhờn được thuận lợi và cũng hạn chế trường hợp bị mụn thì những bài tập thể dục là lời khuyên vô cùng hiệu quả cho bạn. Tâp luyện thể dục ít nhất 30 phút một ngày là cách trị mụn đơn giản và hiệu quả hơn hẳn những liều thuốc thoa trị mụn.

cách trị mụn hiệu quả tại nhà với chế độ sinh hoạt hợp lý

Nặn mụn bằng phương pháp thủ công tại nhà

Nặn mụn là cách đơn giản nhất để loại bỏ nhân mụn ra khỏi khuôn mặt. Hãy sử dụng những cây nặn mụn đã được vệ sinh sạch sẽ bằng cồn. Lưu ý phải đeo bao tay trước khi nặn mụn và hạn chế tối đa trường hợp sử dụng những vật bẩn tiếp xúc trực tiếp với mụn. Hạn chế được điều đó là bạn có thể tránh sự lây lan của mụn sang vùng da khác. Dùng gương để hỗ trợ việc nặn mụn của bạn. Đảm bảo mọi thứ đều được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó hãy quan tâm tới kỹ thuật nặn mụn sao cho lấy được nhân mụn hoàn toàn. Nếu điều đó là khó khăn với bạn thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một người thân trong gia đình.

cách trị mụn hiệu quả tại nhà với cách nặn mụn an toàn hiệu quả

 

Sử dụng các sản phẩm chiếu laser để điều trị phần ngọn của mụn

Khi nhân mụn đã được lấy ra thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm đó là tiêu diệt vi khuẩn mụn. Hãy sử dụng máy trị mụn tại nhà chiếu laser sinh học vào ổ mụn để tiêu diệt hoàn toàn những con vi khuẩn mụn còn lại. Đồng thời, việc sử dụng máy trị mụn tại nhà bằng laser trị mụn còn giúp vết thương nhanh lành. Với cách trị mụn tại nhà rất đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại khuôn mặt sạch mụn.

cách trị mụn hiệu quả tại nhà với ánh sáng xanh

Có rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc thoa và các mỹ phẩm trong một thời gian dài nhưng không cải thiện được tình hình. Lí do vì chưa nắm rõ được nguyên nhân hình thành mụn trên khuôn mặt. Khi đã nắm rõ được nguyên nhân thì việc sử dụng thuốc thoa và mỹ phẩm dường như không cần thiết trong công cuộc trị mụn lâu dài. Hãy tham khảo cách trị mụn tại nhà ở trên và bạn sẽ có được kết quả ưng ý nếu kiên trì đi theo phương pháp trên.

Tổng hợp

Địa chỉ