GIẢM ĐAU LƯNG BẰNG NHỮNG THÓI QUEN TỐT

Đăng lúc 11:05:56 01/03/2019

Giảm đau lưng bằng những thói quen được duy trì trong thời gian dài được xem là giải pháp trị đau lưng hiệu quả. Nguyên nhân khiến chứng đau lưng dần trở nên phổ biến là thói quen sống và làm việc không lành mạnh khiến cho cấu trúc cột sống bị tổn thương. Nếu muốn giảm đau lưng thì phải thay đổi thói quen và duy trì nó. Ngoài ra, nếu muốn giảm đau lưng nhanh chóng thì có thể kết hợp dùng thêm đai trị đau lưng bầng tia laser hồng ngoại để chiếu vào vị trí đau.

GIẢM ĐAU LƯNG BẰNG NHỮNG THÓI QUEN TỐT

 

Giảm đau lưng bằng thói quen tốt
Giảm đau lưng bằng thói quen tốt

Cuộc sống hàng ngày diễn ra nhiều điều mà bạn không hề mong muốn, nổi trội trong số đó là chứng đau lưng tái phát. Đau lưng khiến bạn trở nên khó chịu và không thoải mái trong một thời gian dài sau khi đã điều trị đau lưng. Trong lúc đó, điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới đó là duy trì cho mình những thói quen tốt sau đây để giảm đau lưng một cách tự nhiên và lâu dài mà không cần phải dùng lại thuốc giảm đau.

 

Dùng gối để giảm đau lưng hiệu quả

Giảm đau lưng bằng thói quen dùng gối để ngủ

Nếu bạn phải nằm trên giường ngủ trong một thời gian dài, thì điều khiến bạn lo lắng nhất chính là cảm giác đau lưng mỗi khi chuẩn bị đi ngủ. Cứ như vậy thì bạn sẽ bị mất ngủ và tạo ra nhiều hệ lụy cho cuộc sống của mình. Đây là một mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy đặt một chiếc gối nhỏ ở phía đưới đầu gối, việc này sẽ làm giảm áp lực khi bạn nằm giúp giảm đau lưng hiệu quả khi ngủ.

 

Tập thể dục cũng có tác dụng giảm đau thắt lưng

Giảm đau lưng bằng thói quen thể dục đúng cách

Tập thể dục đều đặn đem lại nhiều lợi ích như chúng ta đã biết. Tập thể dục giúp lưu thông khí huyết, tăng cường bài tiết và trao đổi chất. Đặc biệt là khi luyện các bài tập thể dục tại vùng hông và thắt lưng. Nếu kiên trì luyện tập đều đặn 15 phút mỗi ngày. Bạn sẽ tăng cường quá trình lưu thông máu và trao đổi chất ở các vùng mô đang bị đau, giúp chúng khỏe trở lại.

 

Luôn luôn duy trì cân nặng ở mức chấp nhận được

Giảm đau lưng nhờ cân nặng

Nguyên nhân đau lưng phổ biến nhất là do khối lượng cơ thể dồn nén vào cấu trúc xương đĩa đệm khiến nó bị va vào các nhánh dây thần kinh và gây đau thắt lưng. Việc duy trì cân nặng đều đặn mỗi tháng sẽ là một giải pháp lý tưởng để hạn chế tối da việc dồn nén này. Hãy thực hiện chế độ ăn kiêng, ăn nhiều rau củ quả và uống nhiều nước để chăm sóc sức khỏe tốt hơn và duy trì được cân nặng ở mức chấp nhận được cho cột sống lưng.

 

Lựa chọn chiếc giầy ưng ý nhất

Giảm đau lưng nhờ đôi giày tốt

Đôi khi việc lựa chọn một chiếc giầy để mang khiến bạn không mấy bận tâm cho lắm. Nhưng khi bạn bị đau lưng thì chiếc giầy đang mang thật sự là vấn đề mà bạn phải quan tâm. Tiếp xúc cuối cùng của cơ thể bạn với mặt đất chính là đôi chân của bạn. Nếu tiếp xúc đủ vững vàng thì các mô và cơ quan phía trên sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu bị gò bó và thiếu thoải mái thì các mô và cơ quan ở lưng và cột sống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sức đè của toàn cơ thể. Chọn cho mình một đôi giầy thoải mãi và chắc chắn sẽ giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả khi di chuyển nhiều.

 

Đảm bảo bạn luôn giữ đúng tư thế

giảm đau lưng nhờ duy trì tư thế ngồi đúng

Sai tư thế cũng là một nguyên nhân đau lưng thường thấy. Quá trình đi đứng, ngồi nghỉ của bạn nếu bị sai tư thế sẽ khiến một vùng xương đĩa đệm chịu áp lực nhiều hơn bình thường và khả năng bị xì đĩa đệm là khó tránh khỏi trong thời gian dài. Một khi đã xì thì đau cột sống lưng sẽ trở thành một vấn đề lớn đối với bạn. Luôn hướng thẳng người khi đứng và thẳng lưng khi ngồi sẽ giúp bạn cân bằng áp lực vào các đĩa đệm và hạn chế tối đa khả năng bị đau lưng trở lại.

 

Ăn uống và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp giảm đau lưng đáng kể

Giảm đau lưng nhờ chế độ ăn hợp lý

Chế độ dinh dưỡng giàu canxi có trong cá, trứng, sữa, … sẽ tăng cường dưỡng chất cho các mô và khớp xương đang bị đau. Giúp cho quá trình hồi phục và phát triển của xương được đảm bảo. Đồng thời, đẩy lùi cơn đau nhanh chóng để lại cho bạn cảm giác thoải mái. Bạn cũng nên từ bỏ những thói quen xấu như thức khuya, hút thuốc, … Điều đó thật sự không tốt cho quá trình tự hồi phục của cơ thể sau một ngày làm việc vất vã.

Những thói quen trên nếu được duy trì trong thời gian dài thì sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả. Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn đẩy nhanh quá trình giảm đau lưng thì có thể kết hợp dùng thêm thuốc hay các sản phẩm laser hồng ngoại dpl revive chiếu vào vùng bị đau thường xuyên cũng là một giải pháp tuyệt vời giúp giảm đau lưng và thoái hóa đĩa đệm hiệu quả trong thời gian hiện tại.

Tổng hợp.

 

 

Địa chỉ